Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Bạn đang muốn thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), nhưng chưa nắm rõ được khái niệm cũng như đặc điểm của loại hình doanh nghiệp hết sức phổ biến này? Hãy để Luật Trí Minh tư vấn giúp bạn qua bài viết sau. 

Công ty trách nhiệm hữu hạn(TNHH) là gì?

công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận (Luật Doanh nghiệp). Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt.

Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Công ty TNHH 1 thành viên

Khái niệm

Là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Đặc điểm

-Chủ sở hữu công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu.

-Không được phát hành cổ phần để huy động vốn trong kinh doanh.

-Chuyển nhượng vốn góp được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Khái niệm

-Thành viên của công ty có thể tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên công ty không vượt quá 50;

-Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp;

Đặc điểm

-Vốn điều lệ của công ty được chia thành nhiều phần bằng hoặc không bằng nhau.

-Công ty trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên  chịu trách nhiệm bằng tài sản của công ty; các thành viên công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi phần vốn cam kết góp vào công ty.

-Không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn. Phần vốn góp của các thành viên công ty được chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

Đến với văn phòng luật sư Trí Minh, Quý khách hàng và doanh nghiệp sẽ được sử dụng những dịch vụ tư vấn luật hiệu quả, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất như tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn nhà đất, tư vấn ly hôn… Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ theo số hotline:

TƯ VẤN LUẬT TRÍ MINH

Văn phòng Hà Nội: 043.766.9599 / VP Hồ Chí Minh:083.933.3323

Email: lienhe@luattriminh.vn

Tham khảo thêm các dịch vụ khác của chúng tôi tại: http://luatsutuvanvn.com/

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *