Đặt tên doanh nghiệp và những điều cấm kỵ phải lưu ý

Đặt tên cho doanh nghiệp là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất để các nhà đầu tư và doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình rộng rãi hơn đến khách hàng. Chính vì vậy bạn cần phải lưu ý tránh phạm phải một số điều được quy định trong Luật doanh nghiệp để có một thương hiệu hoàn hảo nhất.

dat-ten-doanh-nghiep

Những điều cấm kỵ trong đặt tên doanh nghiệp

Trùng tên hoặc tên gây nhầm lẫn

-Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó trên toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

-Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.

Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài không được trùng với tên viết bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký. Tên viết tắt của doanh nghiệp không được trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

– Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có tên trùng và tên gây nhầm lẫn tự thương lượng với nhau để đăng ký đổi tên doanh nghiệp hoặc bổ sung tên địa danh để làm yếu tố phân biệt tên doanh nghiệp.

Dùng tên cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức chính trị xã hội

– Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp (trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó).

Đặt tên vi phạm văn hóa, đạo đức

-Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Lưu ý:

-Trước khi đăng ký tên doanh nghiệp, doanh nghiệp tham khảo tên các doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

-Phòng Đăng ký kinh doanh có quyền chấp thuận hoặc từ chối tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Trên đây là một số lưu ý khi đặt tên cho doanh nghiệp, Luật sư tư vấn hy vọng rằng đã cung cấp được cho Quý khách hàng và doanh nghiệp những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ ngay đến Văn phòng luật sư Trí Minh:

TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP – LUẬT TRÍ MINH

VP Hà Nội: 043.766.9599 / VP HCM:083.933.3323

Email: lienhe@luattriminh.vn

Tham khảo thêm các dịch vụ khác của chúng tôi tại: http://luatsutuvanvn.com/ – http://luattriminh.vn/

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Qúy Khách !

Trân trọng !

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *