Điều kiện cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, Chi nhánh

Điều kiện cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, Chi nhánh

Bạn đang muốn thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh cho doanh nghiệp của mình? Bạn chưa biết điều kiện để được cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện là gì?

Trong bài viết này, Luật Trí Minh cung cấp những thông tin về điều kiện thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh công ty.

Lời khuyên hữu ích: liên hệ với luật sư tư vấn của Trí Minh để giải quyết ngay vấn đề của Bạn.

invest-in-vietnam

Điều kiện để được thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh

Thương nhân nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau:

a) Là thương nhân được pháp luật nước, vùng lãnh thổ (sau đây gọi chung là nước) nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;

b) Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp ở nước của thương nhân.

Thương nhân nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau:

a) Là thương nhân được pháp luật nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;

b) Đã hoạt động không dưới 05 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, Chi nhánh tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài có thời hạn 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài trong trường hợp pháp luật nước ngoài có quy định thời hạn Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài.

Xem thêm bài viết: Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Điều kiện cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, Chi nhánh, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *