Muốn công bố mỹ phẩm phải lập hồ sơ như thế nào?

Công bố mỹ phẩm là một bước rất quan trọng và cần thiết để sản phẩm của bạn có thể được lưu hành rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, hồ sơ công bố mỹ phẩm thường khá phức tạp, hãy để những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của Luật Trí Minh tư vấn giúp bạn.

công bố mỹ phẩm

Tại sao phải công bố mỹ phẩm?

Mỹ phẩm là một sản phẩm thiết yếu trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là đối với phái đẹp. Bên cạnh đó chất lượng của sản phẩm cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng, chính vì vậy các doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường cần phải có trách nhiệm công bố lưu hành mỹ phẩm tại Cục quản lý Dược Việt Nam.

Xem thêm:Tại sao lại phải công bố sản phẩm mỹ phẩm?

Hồ sơ công bố mỹ phẩm 

1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố(bản mềm của Phiếu công bố)
2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp).

3. Bản công thức của mỹ phẩm công bố phải đầy đủ các thành phần cấu tạo, nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của các thành phần.

4. Bản tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm và phương pháp thử;
5. Phiếu kiểm nghiệm;
6. Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có);
7. Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
8. Tài liệu nghiên cứu độ ổn định (nếu có)
9. Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố.

Trên đây là các bước chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại, qúy khách hãy chọn cho mình một đơn vị làm dịch vụ công bố mỹ phẩm cho mình – đây chính là sự lựa chọn thông minh nhất. Với kinh nghiệm lâu năm trong dịch vụ công bố mỹ phẩm,  những chuyên viên tư vấn luật của Luật Trí Minh sẽ đem lại cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả.

TƯ VẤN DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM – LUẬT TRÍ MINH

contact

Tham khảo dịch vụ trực tuyếnhttp://luatsutuvanvn.com/

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Qúy Khách !

Trân trọng !

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *