Thủ tục cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

thành lập văn phòng đại diện nước ngoài

Để thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các nhà đầu tư và doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện do luật pháp quy định và phải chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ để xin cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện. Đây là một thủ tục tương đối phức tạp, hãy để Luật Trí Minh giúp bạn. 

thành lập văn phòng đại diện nước ngoài

Điều kiện để thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

– Là thương nhân được pháp luật nước, vùng lãnh thổ (sau đây gọi chung là nước) nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;

– Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp ở nước của thương nhân.

– Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài có thời hạn 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài trong trường hợp pháp luật nước ngoài có quy định thời hạn Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài.

Xem thêm: Văn phòng đại diện có tư cách pháp nhân hay không?

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện nước ngoài

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

– Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất do cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp hoặc các văn bản khác được tổ chức độc lập, có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận chứng minh sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;

– Bản sao Điều lệ hoạt động của thương nhân (đối với thương nhân nước ngoài là các tổ chức kinh tế);

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân (nếu là người Việt Nam); Hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Văn phòng đại diện;

– Bản sao hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở Văn phòng đại diện.

Tham khảo: Tư vấn thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

* Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

– Nghị định số 72/2006/NĐ-CP ngày 25 tháng 7 năm 2006

– Nghị định số 120/2011/NĐ-CP ngày 16 tháng 12 năm 2011 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung

– Thông tư số 11/2006/TT-BTM ngày 28 tháng 9 năm 2006

– Thông tư số 133/2012/TT-BTC ngày 13/8/2012 của Bộ Tài chính Quy định

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn các dịch vụ pháp lý như thành lập văn phòng đại diện, thành lập doanh nghiệp, tư vấn hình sự, dân sự… Luật Trí Minh tin rằng sẽ đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất cho những vấn đề bạn gặp phải. Hãy liên hệ trực tiếp đến Văn phòng Luật sư Trí Minh để được tư vấn luật một cách tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

TƯ VẤN THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN – LUẬT TRÍ MINH

VP Hà Nội: 043.766.9599 / VP HCM:083.933.3323

Email: lienhe@luattriminh.vn

Tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi tại: http://luattriminh.vn/ – http://luatsutuvanvn.com/

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *