Thủ tục để Việt kiều mở công ty ở Việt Nam

Thủ tục để Việt Kiều thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Sau đây Luật Trí Minh cung cấp thông tin về thủ tục để Việt kiều thành lập công ty tại Việt Nam. Trong trường hợp Qúy khách muốn tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ SĐT 0961.683.366 / Email:lienhe@luattriminh.vn

1. Để kinh doanh, hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp tại Việt Nam, trước hết bạn phải thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Theo Luật Doanh nghiệp, Nghị định về khuyến khích đầu tư trong nước và các văn bản liên quan, khi thành lập công ty, bạn và các sáng lập viên chỉ phải đăng ký tại Phòng Đăng ký kinh doanh, thuộc Sở KH&ĐT tỉnh, thành phố nơi dự định đặt doanh nghiệp.

2. Thời gian làm thủ tục đăng ký kinh doanh là 15 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ. Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn theo mẫu, điều lệ công ty, danh sách các sáng lập viên, giấy xác nhận nguồn gốc Việt Nam do Đại Sứ quán Việt Nam tại Mỹ cấp, hoặc do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại Việt Nam cấp. Giấy này là cơ sở để bạn được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư với Việt kiều.

Sau khi được cấp đăng ký kinh doanh, bạn phải tiến hành đăng ký mẫu dấu và mã số thuế công ty.

3. Lệ phí đăng ký kinh doanh phải nộp cho cơ quan cấp đăng ký kinh doanh là 224.000 VND, chi phí đăng ký mẫu dấu là 200.000 VND.

4. Để đỡ mất thời gian tiến hành các thủ tục nói trên, bạn có thể ủy quyền cho các công ty luật, văn phòng luật sư ở Việt Nam thực hiện thay mình.

Trên đây là những thông tin tư vấn tóm tắt về thủ tục thành lập công ty tại Việt Nam cho người Việt Kiều. Đê được tư vấn chi tiết hơn, Qúy khách hãy liên hệ với Luật Trí Minh

SĐT 0961.683.366 / Email:lienhe@luattriminh.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *