Thủ tục thành lập văn phòng đại diện 2017 mới nhất

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện 2017 mới nhất

Năm 2017 thủ tục thành lập văn phòng đại diện về cơ bản cũng giống như năm 2016. Thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam là một công việc hết sức quan trọng, đòi hỏi các nhà đầu tư và doanh nghiệp phải nắm vững những thủ tục, quy trình cũng như khâu chuẩn bị hồ sơ tương đối phức tạp. 

Lời khuyên: Hãy tìm đến một đơn vị tư vấn luật uy tín để có thể giúp Bạn giải quyết các thủ tục thành lập văn phòng đại diện một cách nhanh chóng và tối ưu chi phí cũng như thời gian nhanh nhất.

law-firm-in-vietnam

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam 2017 gồm những gì?

Để thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các nhà đầu tư, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện sau theo quy định của pháp luật:

-Là thương nhân được pháp luật nước, vùng lãnh thổ nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;

-Đã hoạt động không dưới 01 năm (đối với VPDD) và không dưới 05 năm (đối với chi nhánh), kể từ khi được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp ở nước của thương nhân.

-Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, Chi nhánh tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có thời hạn là 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện năm 2017 gồm những gì;

-Đơn đề nghị cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện, Chi nhánh theo mẫu của Bộ công thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

-Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh, trong đó quy định rõ phạm vi ủy quyền cho người đứng đầu Chi nhánh;

-Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập hoặc đăng ký kinh doanh xác nhận.

-Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và các hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.

Các giấy tờ quy định tại điểm b, c khoản 1 và điểm b, c, d khoản 2  phải dịch ra tiếng Việt, được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng và các doanh nghiệp hãy liên hệ ngay đến số hotline 0961.683.366 để được tư vấn luật miễn phí một cách tận tình và chính xác nhất!

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý tại Luật Trí Minh

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Thủ tục thành lập văn phòng đại diện 2017 mới nhất, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *