Tư vấn cách lựa chọn và đăng ký ngành, nghề kinh doanh

Công ty luật uy tín-Tư vấn cách lựa chọn và đăng ký ngành, nghề kinh doanh

Doanh nghiệp lựa chọn và đăng ký ngành, nghề kinh doanh theo ngành kinh tế cấp bốn trong hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam được quy định tại Quyết định số 10/2007/QĐ – TTg ngày 23/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Hệ thống kinh tế của Việt Nam và Quyết định số 337/QĐ – BKH ngày 10/4/2007 của Bộ Kế Hoạch và Đầu tư về việc ban hành Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn thì doanh nghiệp lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, sau đó ghi chi tiết ngành, ngành kinh doanh của doanh nhiệp ngay dưới ngành cấp bốn nhưn phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp ngành cấp bốn đã chọn. Trong trường hợp này, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh trong phạm vi ngành, nghề chi tiết đã ghi.

Đối với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì doanh nghiệp lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, trong đó, ngành, nghề kinh doanh chi tiết được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật.

Đối với ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam nhưng được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

Đối với ngành, nghề không có trong hệ thống ngành kinh tế và chưa được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật khác, việc ghi ngành, nghề theo  nôi dung đăng ký trong hồ sơ của doanh nghiệp do cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét, quyết định.

Mọi thông tin về đăng ký ngành, nghề kinh doanh. Quý khách liên hệ CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH để được tư vấn luật chi tiết và chính xác.

Hotline 0961.683.366 – Email: lienhe@luattriminh.vn

Xem thêm tại website: www.luatsutuvanvn.com | www.luattriminh.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tư vấn cách lựa chọn và đăng ký ngành, nghề kinh doanh, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *