Tư vấn đăng ký mở website cho doanh nghiệp, website nào cần phải đăng ký với BCT

Tại sao doanh nghiệp cần có website ?

Trong thời đại của công nghệ số và Internet, thì việc tận dụng ưu thế của thế giới ảo để bán hàng, cung ứng dịch vụ, xúc tiến thương mại… không còn là điều xa lạ. Khoảng một nửa dân số thế giới đã và đang truy cập Internet, trong đó có khoảng một nửa dân số Việt Nam. Chỉ cần 1% trong số đó cũng là lượng khách hàng tiềm năng đáng mơ ước đối với bất cứ doanh nghiệp nào.

Website giúp quảng bá về sản phẩm/doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện tiện lợi (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần). Bên cạnh đó kinh doanh qua mạng (thông qua website) còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác của DN không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi toàn cầu. Nếu không có website, làm sao cung cấp cho khách hàng thông tin về công ty, về sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất? Ngày nay, khách hàng không có thời gian chờ DN gửi brochure hoặc fax vì không những hình ảnh sản phẩm không thể hiện rõ ràng mà còn thể hiện tính không chuyên nghiệp, kém hiện đại của DN…

Để giúp doanh nghiệp tiếp cận một cách hiệu quả với lượng khách hàng đó, việc xây dựng một website thật hoàn hảo là điều cần thiết.

Các loại website phổ biến;

– Trang thông tin điện tử nội bộ: cung cấp thông tin về chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, dịch vụ, sản phẩm, ngành nghề và thông tin khác phục vụ cho hoạt động của chính doanh nghiệp đó và không cung cấp thông tin tổng hợp từ các nguồn khác.

– Trang thông tin điện tử ứng dụng chuyên ngành (chỉ đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ứng dụng trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, phát thanh, truyền hình, thương mại, tài chính, ngân hàng, văn hóa, y tế, giáo dục và các lĩnh vực chuyên ngành khác) và không cung cấp thông tin tổng hợp từ nguồn khác.

– Trang thông tin điện tử tổng hợp: chỉ cung cấp thông tin tổng hợp được trích dẫn nguyên văn từ các nguồn khác theo thỏa thuận với nhà cung cấp nguồn tin mà không được đăng tải ý kiến, bình luận của độc giả.

– Trang mạng xã hội: cho phép người dùng lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân(blog), diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác.

– Website bán hàng: cho phép doanh nghiệp bán hàng hóa, dịch vụ mà mình kinh doanh; thực hiện khuyến mại, quảng cáo, giới thiệu, triển lãm,… sản phẩm của mình đến với người truy cập.

– Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ của họ (sàn giao dịch thương mại điện tử); thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác (website khuyến mại trực tuyến); hoặc cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của họ (website đấu giá trực tuyến).

– Website vừa bán hàng vừa cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Trong đó, doanh nghiệp lựa chọn loại website nội bộ hoặc ứng dụng chuyên ngành có thể bắt đầu triển khai website của mình ngay; doanh nghiệp lựa chọn loại website còn lại sẽ phải tiếp tục thực hiện các thủ tục tương ứng thì mới được đưa website của mình vào hoạt động, cụ thể:

Đối với trang thông tin điện tử tổng hợp/trang mạng xã hội: doanh nghiệp phải xin cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp hoặc xin cấp Giấy phép thiết lập mạng xã hội.

Xem thêm chi tiết tại công việc Đăng ký thiết lập trang thông tin tổng hợp và Đăng ký thiết lập trang mạng xã hội

Đối với website bán hàng: doanh nghiệp sẽ phải thông báo trực tuyến với Bộ Công thương.

Xem thêm chi tiết tại công việc Thông báo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng

Đối với website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: doanh nghiệp phải đăng ký website với Bộ Công thương.

Xem thêm chi tiết tại công việc Đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Đối với website vừa bán hàng vừa cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: doanh nghiệp vừa phải thông báo trực tuyến vừa phải đăng ký website với Bộ Công thương.

Mọi thông tin liên hệ Luật Trí Minh để được tư vấn chi tiết về việc đăng ký mở website cho doanh nghiệp và các loại giấy phép website cần có. 

Hotline: 0961.683.366 / Email:lienhe@luattriminh.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tư vấn đăng ký mở website cho doanh nghiệp, website nào cần phải đăng ký với BCT, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *