Tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn với người nước ngoài

Thủ tục đơn phương ly hôn với người nước ngoài

Bạn đang gặp khó khăn trong việc ly hôn đơn phương với người nước ngoài? Trong bài viết này Luật Trí Minh sẽ cung cấp những nội dung liên quan đến việc ” Ly hôn đơn phương với người nước ngoài“. Qúy độc giả có nhu cầu hay cần được tư vấn ly hôn trực tiếp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và hiệu quả – Qúy khách gọi 0961683366 / Email: lienhe@luattriminh.vn

thuc-tuc-ly-hon-don-phuong-voi-nguoi-nuoc-ngoai

Điều 127 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

1. Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật này.

2. Trong trường hợp bên là công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn thì việc ly hôn được giải quyết theo pháp luật của nước nơi thường trú chung của vợ chồng; nếu họ không có nơi thường trú chung thì giải quyết theo pháp luật Việt Nam.

3. Việc giải quyết tài sản là bất động sản ở nước ngoài khi ly hôn tuân theo pháp luật của nước nơi có bất động sản đó”.

Bên cạnh đó, khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 cũng quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn như sau: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn”.

Xem thêm>>>Dịch vụ tư vấn pháp lý

Thủ tục ly hôn đơn phương Qúy khách cần chuẩn bị như sau;

– Đơn xin ly hôn;

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính); trường hợp không có bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, thì bạn phải xin xác nhận của UBND cấp tỉnh nơi đã đăng ký kết hôn.

– Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (bản sao chứng thực);

– Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực);

– Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung.

Để được tư vấn ly hôn đơn phương với người nước ngoài chi tiết hơn. Qúy khách có thể gọi đến Hotline 0961683366 / Hoặc gửi Email về địa chỉ: lienhe@luattriminh.vn. Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ Qúy khách ngay khi có thể.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tư vấn thủ tục đơn phương ly hôn với người nước ngoài, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *