Văn phòng đại diện có mã số thuế hay không?

Thành lập văn phòng đại diện là một việc làm hết sức cần thiết và quan trọng đối với mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô kinh doanh và tiếp cận gần hơn đến thật nhiều khách hàng. Vậy văn phòng đại diện có mã số thuế hay không?

Khái niệm về văn phòng đại diện

thanh-lap-van-phong-dai-dien

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Hầu như đại diện cho cơ quan tổ chức của mình hoặc giới thiệu, trưng bày sản phẩm, ít hoặc không thực hiện các giao dịch.

Xem thêm: Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Mã số thuế là gì?

Mã số thuế  là một dãy các chữ số được mã hoá theo một nguyên tắc thống nhất để cấp cho từng người nộp thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác theo qui định của Pháp luật về thuế, bao gồm cả người nộp thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu. Mã số thuế để nhận biết, xác định từng người nộp thuế và được quản lý thống nhất trên phạm vi toàn quốc.

Văn phòng đại diện có mã số thuế hay không?

Văn phòng đại diện có mã số thuế vì nó vẫn phải tự động đóng 2 loại thuế đó là Thuế môn bài và Thuế thu nhập cá nhân. Luật Trí Minh xin cung cấp những quy định về thuế môn bài và thuế thu nhập cá nhân để Quý khách hàng và doanh nghiệp được hiểu rõ hơn trong quá trình thành lập văn phòng đại diện.

Quy định về thuế môn bài đối với Văn phòng đại diện

Theo các quy định và hướng dẫn của pháp luật, nếu bạn mở văn phòng đại diện có hoạt động kinh doanh hay thay mặt công ty để thực hiện các nghiệp vụ thanh toán công nợ từ hoạt động kinh doanh của công ty thì phải nộp thuế môn bài.

Còn trong trường hợp bạn thành lập văn phòng đại diện với mục đích trưng bày, giới thiệu sản phẩm và không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào trên thực tế thì không phải nộp thuế môn bài.

Thuế thu nhập cá nhân với Văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện có trách nhiệm khấu trừ, kê khai, nộp thuế thu nhập cá nhân đối với phần thu nhập từ tiền công, tiền lương của nhân viên Văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật.

Qua bài viết trên đây, Luật Trí Minh tin rằng bạn đã có cho mình lời giải đáp về vấn đề mã số thuế của văn phòng đại diện. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, kính mời Quý khách hàng và doanh nghiệp liên hệ trực tiếp đến hotline:

contact

Các luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm của Luật Trí Minh luôn sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu các vấn đề của quý khách.

Kính chúc Quý khách hàng và doanh nghiệp thành công rực rỡ!

Trân trọng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Văn phòng đại diện có mã số thuế hay không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *